Cấy Ghép Implant Có Đau Không Và Cách Giảm Đau Hiệu Quả | cấy implant giá bao nhiêu
Cs 1: 849, Phan Văn Trị, P7, Gò Vấp, HCM/ Cs 2: 559, Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông/ Cs 3: 342, Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp
HOTLINE: 0902.327.072

Cấy Ghép Implant Có Đau Không Và Cách Giảm Đau Hiệu Quả | cấy implant giá bao nhiêu

( 22-12-2022 - 11:13 AM ) - Lượt xem: 0

Cấy ghép Implant còn được gọi là trồng răng Implant. Đây là một hình thức phẫu thuật nha khoa khá phổ biến và thịnh hành hiện nay. Theo đó, phần chân răng thật sẽ được thay thế bằng trụ kim loại (có hình dạng như chiếc vít). Hay nói cách khác, chân răng nhân tạo Implant sẽ thay thế hoàn toàn cho chân răng thật đã mất.

Cấy ghép implant có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc đau nhức khi cấy ghép răng implant? Hay làm thế nào để giảm đau sau khi trồng răng implant? Để giải đáp những thắc mắc ấy hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

1. Cấy ghép Implant có đau không?

Rất nhiều người thắc mắc cấy ghép răng implant có đau không, bởi phương pháp này không giống với cách trồng răng thông thường. Lý giải điều đó các bác sĩ chuyên khoa cho biết, cấy ghép Implant không gây đớn, nhẹ nhàng, thoải mái bởi vì:

 

 

cấy ghép implant có đau không

 

1.1. Trồng răng Implant chỉ là tiểu phẫu

Toàn bộ quá trình trồng răng implant chỉ là ca tiểu phẫu. Mất chưa đến 10 phút để cấy 1 trụ implant, vậy nên bệnh nhân chưa kịp cảm nhận được sự khó chịu thì quá trình này đã kết thúc rồi. 

1.2. Sự hỗ trợ của thuốc tê

Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm bởi tùy theo từng trường hợp mà các bác sĩ có thể dùng đến thủ thuật gây tê, gây mê để giảm các tác động đến ca tiểu phẫu. Nhờ vậy mà nó mang lại sự thoải mái, không gây đau đớn trong quá trình trồng răng. 

1.3. Công nghệ và trang thiết bị tiên tiến

Toàn bộ quá trình trồng răng implant được sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại cùng các thiết bị, máy móc tiên tiến, đảm bảo độ chính xác cao. Nhờ đó mà các bác sĩ không gây tác động đến dây thần kinh cũng như các vùng xung quanh, giảm sự khó chịu đến mức tối đa. 

2. Yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau hay không?

Thực tế trồng răng bằng phương pháp implant có đau không cũng tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất.

2.1. Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ

Quá trình cay implant co đau không liên quan rất nhiều đến người bác sĩ thực hiện. Bởi không chỉ cần một người bác sĩ có chuyên môn mà họ còn phải có kinh nghiệm, tỉ mỉ trong việc lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân làm sao đảm bảo ghép implant chính xác nhất. Đưa implant vào trong xương hàm đúng vị trí sẽ giảm sự khó chịu, đau đớn đáng kể. 

 

 

trồng răng implant có đau không

Trình độ của bác sĩ ảnh hưởng nhiều đến việc cấy implant có đau không

2.2. Chất lượng trang thiết bị y khoa

Trang thiết bị được xem là cánh tay đắc lực của các bác sĩ, nó quyết định lớn đến sự thành công hay thất bại của ca cấy ghép implant. Nếu cơ sở y khoa sử dụng trang thiết bị tốt, hiện đại sẽ giảm được sự khó chịu, đau nhức cho bệnh nhân. 

2.3. Máy chụp phim CT Conebeam

Đây là thiết bị mang lại hình ảnh đa chiều, sắc nét, cho các bác sĩ thấy rõ cấu trúc xương hàm để chẩn đoán chính xác nơi đặt trụ implant thích hợp. Nếu như thiếu đi thiết bị này thì các bác sĩ sẽ không thể xác định được tình trạng xương hàm, dễ khoan lệch và gây đau đớn. Vì thế trồng răng implant có đau ko phụ thuộc vào cả máy chụp CT.

 

 

trồng răng implant có đau ko

Làm implant có đau không còn quyết định bởi máy móc, thiết bị, dụng cụ điều trị

2.4. Phòng phẫu thuật, điều trị và dụng cụ dùng để phẫu thuật

Trong rang implant có đau không còn phụ thuộc vào phòng phẫu thuật, nơi điều trị và cả dụng cụ sử dụng xuyên suốt quá trình tiểu phẫu. Bởi nếu các thiết bị và phòng phẫu thuật không được vô trùng thì rất dễ dẫn đến lây nhiễm chéo, gây các biến chứng như sưng, viêm, nhiễm trùng. Tất cả những vấn đề này sẽ làm bệnh nhân đau đớn vô cùng.

2.5. Chất lượng trụ Implant

Trụ implant được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định đầy đủ thì sẽ an toàn, không gây biến chứng. Ngược lại, nếu cơ sở nha khoa dùng trụ implant kém chất lượng để cấy ghép răng cho khách hàng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, đào thải trụ, hoại tử vùng cấy, gây đau nhức kéo dài,…

 

phương pháp trồng răng implant có đau không

Trụ implant tốt hay kém chất lượng ảnh hưởng đến việc cắm implant có đau không 

2.6. Tình trạng răng ban đầu

Tình trạng sức khỏe răng ban đầu cũng có thể ảnh hưởng đến việc cấy trụ implant có đau không. Chẳng hạn bệnh nhân mới mất răng thời gian gần và chất lượng xương còn tốt thì bác sĩ đưa trụ implant vào khá đơn giản, không xảy ra tình trạng sang chấn, giảm sự khó chịu. 

 

 

cấy răng implant có đau không

Trồng implant có đau không còn do tình trạng răng ban đầu

 

Ngược lại, nếu chất lượng xương không tốt thì cần phải can thiệp sâu để thực hiện quy trình ghép xương, ghép màng xương,… lúc này sự khó chịu sẽ tăng lên đáng kể. Như vậy việc lam rang implant co dau khong cũng khá nhiều bởi tình trạng răng trước khi trồng.

2.7. Vị trí cấy ghép implant

Vị trí cũng sẽ quyết định đến quá trình trồng răng giả implant có đau không. Theo đó, nếu những vị trí nào ở gần dây thần kinh hàm, liên hàm thì biểu hiện đau nhức càng rõ rệt. Lúc này các bác sĩ cũng cần đưa ra phương án phù hợp để đảm bảo an toàn và giảm đau cho bệnh nhân.

2.8. Số lượng răng được cấy ghép implant

Hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc số lượng răng cần trồng nhiều hay ít thì liên quan gì đến việc trồng răng implant co dau khong. Thực tế nếu làm nhiều trụ cùng lúc, thậm chí là làm nguyên hàm chắc chắn sẽ khó chịu hơn so với chỉ làm 1, 2 cái. Vì thế bệnh nhân cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để giảm đau, không gây hại cho sức khỏe.

 

 

cấy implant có đau không

Số lượng răng cần trồng sẽ quyết định lớn đến việc cấy ghép implant có đau không

 

3. Sau khi trồng răng Implant bạn sẽ cảm thấy khó chịu bao lâu?

Không chỉ phải tìm hiểu quá trình làm răng implant có đau không mà bạn còn phải nắm rõ được cảm giác khó chịu sau khi cấy ghép implant kéo dài bao lâu. Từ đó mới đưa ra được biện pháp ứng phó kịp thời.

 • Tuy không gây đau đớn quá nhiều nhưng sau khi trồng răng implant sẽ khó tránh khỏi được tình trạng khó chịu. Cụ thể là sau khi tiểu phẫu được tầm 1 đến 2 giờ là lúc mà thuốc tê hết công dụng, vậy nên bạn có thể sẽ thấy những cơn đau bất chợt. 

 • Thông thường, cơn đau này sẽ kéo dài khoảng 1 đến 2 ngày. Đây là một điều hết sức bình thường, bởi nó là dấu hiệu chứng minh trụ răng và xương hàm đang tích hợp hiệu quả. 

 • Nếu bệnh nhân khó chịu ở vùng điều trị, mặt, hàm kéo dài 10 ngày sau đó thì các bác sĩ sẽ dùng thuốc kháng sinh hay giảm đau để điều trị, khoảng 3 ngày sau sẽ giảm.

 • Tầm 14 ngày cơn đau sẽ hoàn toàn biến mất. Nếu bệnh nhân vẫn còn thấy khó chịu thì nên đến gặp nha sĩ để kiểm tra, bởi đó rất có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. 

 • Bệnh nhân cũng có thể bị bầm tím da, nướu, đau ngay vị trí cấy ghép implant, thậm chí là chảy máu. Trong trường hợp này thường sẽ được khuyến nghị dùng thuốc giảm đau. 

4. Cách giảm đau hiệu quả khi trồng răng Implant

Sau khi đã nắm rõ việc cấy răng implant có đau không thì bạn hãy tham khảo thêm những cách để giảm đau hiệu quả khi thực hiện kỹ thuật này:

 

 

làm răng implant có đau không

Trước khi trồng răng implant bạn cũng nên nắm rõ cách giảm đau sau khi thực hiện kỹ thuật này

 

 • Vài ngày đầu sau khi cấy ghép răng implant bạn không nên súc miệng bằng nước muối. Bởi trong muối có chứa thành phần dễ làm chết hay rửa trôi tế bào mới hình thành, kết quả dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành hơn. 

 • Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh trụ implant và vùng niêm mạc ở xung quanh. 

 • Không được tùy tiện dùng kháng sinh có thành phần aspirin để giảm đau, chỉ nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. 

 • Tránh để vật nhọn hay đụng tay vào vết thương. 

 • Không vận động mạnh hay va chạm trực tiếp vào nó. 

 • Uống nhiều nước để vừa súc miệng vừa giảm cảm giác khó chịu.

 • Hạn chế tối đa việc ăn các món cứng, dai, quá nóng hay quá lạnh. 

 • Định kỳ nên đi tái khám để được các bác sĩ kiểm tra cũng như tư vấn cách chăm sóc răng hiệu quả.

5. Quy trình cấy ghép Implant như thế nào?

Tùy theo bệnh viện, cơ sở khác nhau mà thực hiện việc cấy ghép implant có đau không. Dẫu vậy toàn bộ quy trình thực hiện này đều phải đảm bảo đầy đủ các dưới đây, giúp bạn phần nào biết được trồng răng sứ implant có đau không.

 • Bước 1: Tiến hành chụp CT để xác định vị trí các dây thần kinh, độ dày của lợi, mật độ xương và cả vị trí chân răng. 

 • Bước 2: Dùng máy scan 3D để lấy mẫu hàm. Dựa vào kết quả này các bác sĩ sẽ lên kế hoạch cũng như thiết kế máng phẫu thuật tùy theo mỗi bệnh nhân khác nhau. 

 • Bước 3: Sản xuất máng phẫu thuật thông qua công nghệ in 3D hiện đại.

 • Bước 4: Đánh giá mức độ tương thích của máng phẫu thuật vừa tạo được với hàm thực tế của bệnh nhân. 

 • Bước 5: Thực hiện trồng răng implant bằng máng phẫu thuật, hạn chế các rủi ro tối đa so với cách trồng răng thông thường.

 • Bước 6: Kể từ ngày hoàn thành đến khi trụ implant khớp xương sẽ mất khoảng 3 tháng. Trong quá trình này bệnh nhân sẽ được lên lịch trình thăm khám định kỳ để đảm bảo ca cấy ghép thành công. 

6. Tại sao nên chọn tư vấn cấy ghép Implant tại Nha khoa Trí Việt 

Thay vì thắc mắc phương pháp trồng răng implant có đau không thì bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa có chuyên môn để đảm bảo an toàn và giảm đau đớn hiệu quả. Nha Khoa Trí Việt chính là một địa chỉ lý tưởng nhất dành cho bạn. Tại cơ sở của chúng tôi thực hiện các kỹ thuật giảm đau cho bệnh nhân như sau:

 

 

 

 

Nha Khoa Trí Việt là địa chỉ tư vấn trồng răng implant không đau đớn, an toàn và tính thẩm mỹ cao

 • Các bác sĩ khi cắm trụ implant đã dùng kỹ thuật không lật vạt lợi, vì thế mà hạn chế tối đa thương tổn ở khu vực cắm trụ.

 • Được trang bị máy móc hiện đại, quá trình tư vấn trồng răng implant tại Nha Khoa Trí Việt đảm bảo sự chính xác cao, nhanh chóng. Do đó mà bệnh nhân chưa kịp cảm nhận được đau đớn đã hoàn tất mọi công đoạn.  

 • Nhằm giúp vết thương mau lành, các bác sĩ cũng đưa ra phương pháp để hỗ trợ phục hồi vết thương trong thời gian ngắn nhất. 

Những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ việc cấy ghép implant có đau không và đâu là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn. Quả thực, với đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, trang thiết bị và vật dụng cấy ghép implant tiên tiến, Nha Khoa Trí Việt tự tin tư vấn sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Để viết cấy implant giá bao nhiêu tiền, Qúy khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH NHOA  TRÍ VIỆT Smile:

- CN 1: 849 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP HCM

- CN 2: 559 Nguyễn Duy Trinh, P Bình Trưng Đông, Tp Thủ Đức, TP. HCM

- CN 3: 342, Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Hotline: 0902 327 072

Website: https://nhakhoatriviet.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoatriviet

Giờ mở cửa : 8h00 - 20h (Tất cả các ngày trong tuần, ngoại trừ chủ nhật làm đến 17h)

Tin tức Khác

 31-05-2023 - 12:17 AM
Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa được thực hiện tại các phòng nha. Đây là dịch vụ nha khoa phổ biến cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Liệu cạo vôi răng có tốt không, nên thực hiện như thế nào mới phù hợp và cần lưu ý những gì khi thực hiện cạo vôi răng?
 29-05-2023 - 09:46 AM
Hiện nay, nhiều bệnh nhân muốn nhổ bỏ răng khôn nhưng lại e ngại vấn đề ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Đặc biệt là những di chứng liên quan khi thực hiện. Vì vậy, hãy cùng Nha khoa Trí Việt tìm hiểu những thông tin liên quan để tự tin sử dụng dịch vụ nhổ răng khôn cho bản thân và gia đình.
 27-05-2023 - 05:42 PM
Vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe răng miệng, trong đó có cao răng. Có nhiều người lựa chọn lấy cao răng tại nhà thay vì đến nha khoa. Vậy lấy cao răng tại nhà có khó không? Ở bài viết này Nha khoa Trí Việt mách bạn những mẹo lấy cao răng tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.
 24-05-2023 - 09:17 AM
Chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng hằng ngày quyết định rất lớn đến thời gian sử dụng của răng sứ. Chính vì vậy mà những vấn đề như sau khi bọc răng sứ kiêng ăn gì nên ăn gì luôn được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.
 22-05-2023 - 11:33 AM
Bọc răng sứ đang là một trong những lựa chọn được nhiều người ưa thích vì tính thẩm mỹ cao và bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền đang là câu hỏi được nhiều người hỏi đến trong giới nha khoa hiện nay. Thực tế, giá làm răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng và loại răng sứ mà khách hàng muốn bọc. Với mỗi nha khoa khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau.
 20-05-2023 - 11:02 AM
Thói quen sử dụng tăm xỉa răng để vệ sinh răng miệng sau khi ăn tiềm ẩn nhiều tác hại đối với sức khỏe răng miệng.
 20-05-2023 - 10:59 AM
Răng số 8 bị sâu không phải là tình trạng bệnh lý hiếm gặp và nhiều người lại chủ quan về vấn đề này. Bạn nên biết rằng, răng 8 rất đặc biệt nên khi bị sâu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng răng miệng. Vậy làm gì khi răng số 8 bị sâu? Tham khảo các chia sẻ dưới đây từ các chuyên gia của Nha khoa Trí Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 16-05-2023 - 03:12 PM
Hiện nay, bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều phương thức làm trắng răng khác nhau tuy nhiên, việc lựa chọn đến cơ sở thẩm mỹ luôn là giải pháp mang đến sự hiệu quả nhất để có được hàm răng trắng sáng, rạng ngời. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu địa chỉ tẩy trắng răng tại Gò vấp – Nha khoa Trí Việt uy tín chất lượng tốt nhất hiện nay nhé.
 13-05-2023 - 09:10 AM
Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình trong nha khoa giúp tái tạo thẩm mỹ và chức năng của răng. Vì phương pháp này có tác động mài lên răng thật của răng, nên nhiều khách hàng thắc mắc liệu bọc răng sứ có đau không, sau khi thực hiện có ăn nhai như bình thường không? Nha khoa Trí Việt sẽ giải đáp thật rõ về vấn đề này đến quý khách hàng.
 11-05-2023 - 12:21 PM
Quá trình trồng răng Implant chắc chắn sẽ tác động đến nướu và xương hàm gây ra những tổn thương. Vì vậy để hạn chế được các tình trạng đau nhức, giúp răng và xương hàm nhanh chóng phục hồi, không để lại những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp. Vậy sau khi trồng răng Implant nên kiêng ăn gì?
 08-05-2023 - 10:37 AM
Bọc răng sứ là một trong những giải pháp hiệu quả mang đến tính thẩm mỹ cao và nhanh chóng. Ngoài việc răng sứ có nhiều chất liệu khác nhau thì còn nhiều kiểu dáng phù hợp với từng khuôn mặt. Mỗi dáng răng đều có ý nghĩa riêng và việc lựa chọn dáng răng phù hợp cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn biết về các dáng răng sứ đẹp cũng như được ưa chuộng nhất hiện nay!
 07-05-2023 - 09:37 AM
Răng khôn thường mọc lệch lạc và tạo cảm giác đau đớn cho bạn. Nếu không giải quyết vấn đề triệt để sẽ gây ra những ảnh hưởng về răng miệng cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Nhổ răng khôn có đau không, khi nào nên nhổ răng khôn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trước khi quyết định đến nha khoa. Hãy cùng Nha khoa Trí Việt tham khảo bài viết sau đây!
NHA KHOA TRÍ VIỆT . Design by NiNa Co.,Ltd
Hotline tư vấn miễn phí: HOTLINE: 0902.327.072